Vị béo ngậy của bơ hòa quyện với sữa tươi làm cho món kem trở nên hấp dẫn vô cùng nhé.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
- 3 thìa canh sữa đặc
- 50ml sữa tươi.
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
- 3 thìa canh sữa đặc
- 50ml sữa tươi.
Cách làm:
- Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc.
- Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng
đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của
máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy
xuống là được. Không nên đánh nhiều, tách nước.
- Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.
- Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá.
- Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn.
- Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng.
- Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh.
Chọn mua bơ sáp. |
Đánh kem bằng máy đánh trứng. |
Đổ sữa tươi, bơ vào máy xay nhuyễn. |
Xay đến khi hỗn hợp mịn đều. |
Đổ hỗn hợp bơ vào kem sữa tươi. |
Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ đá. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét