Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2012

Cách làm sữa chua ngon

Sữa chua là món khoái khẩu của bạn, tại sao bạn không tự làm để vừa đảm bảo vệ sinh lại ngon, bổ, rẻ nhỉ?

Sữa chua làm đúng cách sẽ rất đặc, bạn úp ngược hộp sữa chua cũng không bị đổ ra!

Nguyên liệu:

- 1 lon sữa đặc
- 1 lon sữa bò nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong)
- 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
- 1 - 2 hộp sữa chua cái
- Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua.


Cách làm

Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to. Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi. Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan.

Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi. Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp, khuấy cho tan đều.

Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn cần dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng hai hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng một hộp sữa chua cái là được.

Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80 độ C là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm 3 - 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp  4 - 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ hai lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.

Hôm sau lấy sữa chua ra cất vào tủ lạnh, sữa chua đặc lại và rất ngon. Khi dùng hết bạn nên để dành lại một lọ sữa chua đã làm để làm sữa chua cái cho lần sau.

Dạy thạch rau câu 3D
học nấu ăn
Theo amthuc365.vn

Làm thạch nha đam trong veo, mát lạnh

  Nha đam là thực phẩm có tính hàn, rất tốt cho da cũng như giải nhiệt rất tốt, hãy làm món thạch nha đam cho cả nhà trong mùa hè này nhé.




alt

Nguyên liệu

  • 1 cốc nước
  •  2 lá nha đam loại to
  •  Nửa quả chanh tươi
  •  Đường
  •  Đá
  • Vài giọt si rô
Cách làm:
  • Dùng dao lọc bỏ phần vỏ xanh, sau đó sơ chế để lấy phần thạch trong suốt.
  • Ngâm miếng nha đam trong nước muối loãng cho bớt đắng
  • Tiếp theo, bạn vắt nước chanh tươi vào cốc và thêm đường rồi khuấy cho đường tan hết.
  • Bỏ những miếng nha đam đã được cắt nhỏ vào cốc nước chanh và thêm đá cùng chút xiro cho đẹp mắt.
  • Như vậy là chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, thêm chút khéo tay nữa là chúng ta đã có thể tạo ra một loại đồ uống ngon miệng rồi!
học nấu ăn


Theo amthuc365

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888