Cà tím, cà bát là loại rau củ có nhiều chất xơ giúp cho
cơ thể khỏe mạnh và tốt cho tim, cơ bắp. Bên cạnh việc có nhiều chất
dinh dưỡng, món cà dễ chế biến và rất ngon miệng. Cùng
học nấu ăn với các món từ cà tím nhé.
Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món ăn
1. Thịt ba chỉ cháy cạnh ăn kèm cà tím
|
Cà chín mềm, thơm lừng, bên trên là những lát thịt ba
chỉ và hành lá trộn dầu ăn, dùng kèm với nước mắm pha chua ngọt, dùng
làm món mặn ăn cơm rất ngon. |
|
Với hương vị đặc trưng của cà bát mềm nấu cùng đậu và thơm phức mùi tía tô, món canh này được rất nhiều người ưa thích. |
|
Với những nguyên liệu gần gũi như cà tím, tía tô, hành
tây và thịt lợn, với cách chế biến đơn giản, hy vọng bổ sung thêm trong
thực đơn nhà bạn một món ngon ăn kèm với cơm. |
Các món chế biến từ cà pháo được nhiều người Việt Nam yêu thích, giúp ăn cơm ngon hơn nhưng bạn nên thưởng thức lượng vừa phải thôi nhé vì ăn nhiều dễ xót ruột, không tốt cho sức khỏe.
|
Không chỉ nướng mỡ hành hay dùng trong nấu lẩu, cà tím còn sử dụng để xào với tôm, rất ngon và hao cơm. |
|
Cà tím mềm, thấm gia vị, được kho cùng với thịt lợn làm món mặn ăn với cơm rất ngon và giá thành nguyên liệu lại không quá đắt. | | | | | | |
|
Với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong thịt cà mềm và rất ngọt, ăn kèm với nước mắm tỏi cho bạn một món ăn cơm rất ngon miệng. |
|
Miếng cà tím thấm, kho cùng với tôm, thịt, nấu nhanh nhưng lại ngon, đủ chất. |
|
Sử dụng hộp muối dưa cà bán ngoài siêu thị, bạn chẳng phải lo tìm vật nén cho hũ dưa cà nhà mình. | |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét