Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

Cà tím nướng xào thịt nạc

 Cà tím là loại rau củ có nhiều chất xơ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tốt cho tim, cơ bắp. Bên cạnh việc có nhiều chất dinh dưỡng, món cà tím là món dễ chế biến và rất ngon miệng. Sau đây là công thức dạy nấu ăn món cà tím nướng xào thịt nạc:


img7030-648524-1368115917_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím
- Thịt nạc
- Hành, ớt, chanh, tỏi.
q1-462939-1368115917_500x0.jpg
Nguyên liệu làm món ăn.
Nguyên liệu làm món ăn.
Cách làm:
img7003-897200-1368115917_500x0.jpg
Bước 1:
Cá tím rửa sạch, nướng trên bếp cho vàng đều.
img7022-931098-1368115917_500x0.jpgBóc vỏ sạch để vào đĩa.
img6979-138037-1368115918_500x0.jpg
Bước 2:
Thịt nạc băm nhuyễn, trộn với hành, tiêu, ít muối để khoảng 10 phút.
img7016-873377-1368115918_500x0.jpg
Bước 3:
Bắc chảo lên phi tỏi xào đến khi vàng thơm. Hành lá phi thơm.
img7026-444636-1368115918_500x0.jpg
Bước 4:
Cho thịt vừa xào lên đĩa cà vừa được tách vỏ. Rưới hành lá vừa phi thơm lên trên. Băm tỏi, ớt nhuyễn pha chung với ít nước mắm và đường để làm nước chấm cho món.
Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt cay và dùng với cơm nóng. Từng miếng cà thơm mềm cùng hương vị bay lên từ mỡ hành, hòa chung nước chấm chua cay sẽ giúp món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888