Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

Muối cà bằng hộp chuyên dụng, tiện và ngon

Cà pháo muối là một món ăn dân gian và quen thuộc của người dân Việt Nam, đặc biệt trong mùa hè thì hầu như trong mâm cơm gia đình người Việt không thể thiếu bát cà pháo muối.


Bữa cơm ngày hè có thêm bát cà pháo muối thật hấp dẫn đúng không nào, nhất là khi đĩa cà muối ấy do chính tay bạn làm. Cách muối cà pháo đơn giản vô cùng, chỉ khoảng 1-2 ngày bạn đã có thể lấy ra ăn. Cà pháo muối xong giòn, ngon nhìn rất đẹp mắt., mời các bạn cùng trổ tài với cách muối cà pháo ngon giòn tại nhà sau đây nhé!


Mùa hè mà được thưởng thức ít cà muối giòn giòn cùng cơm trắng, canh chua đã thấy bữa cơm hấp dẫn lắm rồi!
Nguyên liệu:

- Cà pháo: 300gr
- Riềng: 1 củ nhỏ (cỡ bằng 3 ngón tay cái)
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1-2 quả
- Muối
- Giấm trắng
- Lọ thủy tinh hoặc âu sành rửa sạch


Cách làm:

Cà mua về cắt bỏ cuống (nếu có thời gian đem cà phơi ra trời nắng khoảng 5-6 tiếng để cho cà bị héo đi, để cà sẽ giòn hơn và bớt nhựa rồi mới cắt), rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi muối. 

Các bạn chú ý cắt bỏ cuống tới đâu thì bỏ ngay quả cà vào chậu nước để phần cắt không bị thâm đen, nếu muốn cà nhanh được ăn thì bạn có thể khía thêm 1 đường ngang quả cà sao cho cà vẫn không bị tách thành hai nửa.



Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để khô nước rồi thái lát mỏng (hoặc thái chỉ). Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để khô rồi đập dập.


Đun sôi nước với 2 thìa muối, 2 thìa đường rồi để nguội (bạn có thể nếm thử thấy nước muối cà có vị hơi lợ lợ, không quá nhạt là được), có thể cho thêm vào lọ cà một thìa giấm trắng để món cà chua nhanh hơn.



Xếp ½ chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ, cho hết chỗ cà vào, cuối cùng cho chỗ riềng, tỏi còn lại lên trên cùng, nếu muốn ăn cay thì cho vào lọ cà vài lát ớt. Đổ nước muối ngập hết mặt cà, rồi dùng vỉ nén nén nhẹ tay cho cà không bị nổi trên mặt nước. Đậy lọ cho kín rồi để ở nơi thoáng mát. Sau 2-3 ngày là món cà muối có thể ăn được rồi. Khi cà đã chua thì cất lọ cà vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. 


Cà muối giòn tan ăn với canh riêu, thịt luộc hoặc ca kho là sự kết hợp tuyệt vời, bữa cơm đơn giản nhưng sẽ nhanh chóng hết veo cho mà xem.


Nếu trong nhà mà có sẵn dứa thì các bạn hãy lấy phần lõi của quả dứa, thái miếng dài rồi cho vào muối cùng để món cà muối của chúng ta được thơm hơn.


Cách muối cà pháo ngon giòn tại nhà thật dễ phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé!
.
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ăn
Dạy thạch rau câu 3D

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888