Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

Đơn giản mà ngon với cà tím xào tôm

Không chỉ nướng mỡ hành hay dùng trong nấu lẩu, cà tím còn sử dụng để xào với tôm, rất ngon và hao cơm.

ca-tim-5-480207-1368249996_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 100g tôm khô hoặc tôm tươi tùy ý
- 1 củ hành hương nhỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị.
Cách làm:
- Cà tím cắt khúc vừa ăn.
- Tôm khô ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm nhà tự làm thì chỉ rửa sơ cho sạch là được.
- Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, kế tiếp cho hành tỏi vào phi vàng cho thơm sau đó cho tôm vào xào sơ, đảo đều tay.
- Cho cà tím vào xào cùng, để lửa trung bình cho cà ngấm gia vị. Nêm vào trong chảo 1/2 muỗng muối nhỏ, chút xíu đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm.
- Cho thêm vào chảo chút nước dùng (hoặc nước lạnh), để lửa nhỏ đồng thời đảo cho cà vừa ngấm gia vị vừa chín đều.
- Cà chín nhấc khỏi bếp thêm chút tiêu, dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888