Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Bánh bao đào tiên

Giống y hệt trái đào tiên và cách làm thì đơn giản cực kì luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500gr bột mì
- 6gr men nở
- 20gr đường
- 100gr đậu đỏ hấp nhuyễn trộn với đường
- Màu thực phẩm màu đỏ
  Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ đậu đỏ và phẩm màu) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và nhào kĩ đến khi bột không dính tay.
Bước 2:
- Chúng mình cần ủ bột khoảng 30' rồi chia bột thành từng phần cỡ nửa nắm tay.
Bước 3:
- Lăn bột thành viên tròn. Sau đó, ấn dẹt.
Bước 4:
- Cho nhân vào giữa miếng bột rùi viên tròn lại này.
Bước 5:
- Giờ thì chúng mình cần nặn bột  sao cho thành hình chóp nhọn như trong hình nhé!
Bước 6:
- Tiếp theo là dùng dao, khía một đường dọc miếng bột.
Bước 7:
- Mình nhúng một cây đũa vào phẩm màu rồi dùng bàn chải chà nhẹ để phẩm màu phủ lên vỏ bánh lấm chấm giống đào thật nhé!
Bước 8:
- Cuối cùng chỉ là hấp chín bánh mà thôi!
Bánh quả đào đã ra lò rồi đây!
Nhìn đáng yêu nhỉ!
Chúc các bạn thành công!  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888