Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

Giải nhiệt với kem chanh

Ngày hè nóng bức, giải nhiệt bằng món kem mát lạnh là tuyệt nhất. Với công thức của độc giả Thúy Hà, bạn không cần phải sử dụng tới máy làm kem hay canh giờ đảo trộn, kem vẫn dẻo mịn và có vị chua rất thú vị.

Nguyên liệu
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 30g đường
- 100ml kem tươi
- 1/3 hộp sữa đặc
- 100-150g sữa chua
- 1 quả chanh vừa
Ảnh: therepressedpastrychef
Ảnh: Therepressed
Thực hiện
1. Dùng máy đánh trứng (dùng phới tay) đánh bông lòng đỏ trứng với chút đường trong khoảng 5 phút.
2. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đặt âu kem trứng lên trên, đánh đều đến khi sờ tay nóng già là được.
3. Bắc xuống, cho sữa đặc vào và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội, cho sữa chua, nước chanh vào đánh mịn.
4. Kem tươi đánh bông rồi trộn với hỗn hợp trứng. Để hỗn hợp kem này vào tủ lạnh, khoảng 3 tiếng sau là ăn được.

học nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888