Thứ Năm, 14 tháng 6, 2012

Thịt bò xốt nấm

Món bò xốt nấm có hương vị đặc trưng của nấm, ngọt của thịt bò, hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình. Làm thử thôi để thấy rằng học nấu ăn không hề khó như bạn từng nghĩ.
Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò nạc, thái miếng nhỏ
  • 25g nấm linh chi trắng
  • 25g nấm linh chi nâu
  • 25g nấm đông cô tươi
  • 200g nấm bào ngư
  • 50g đậu Hà Lan
  • 100g cà rốt
  • 1/4 củ hành tây nhỏ
  • 30ml rượu vang trắng
  • 1/2 viên súp bò cô đặc
  • 10ml bơ
  • Tỏi băm, muối, tiêu, 1 chút rau mùi tây, thái nhỏ.
Cách làm:

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu là rau củ. Riêng cà rốt và hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
  • Ướp thịt bò với muối, tiêu và tỏi băm.
  • Viên súp bò cô đặc hòa tan vào khoảng 50ml nước nóng.
  • Đun chảy bơ, cho thịt bò vào xào nhanh tay cho vừa chín tái.
  • Gắp thịt ra, cho hành tây và cà rốt vào xào đều khoảng 3 phút thì cho các loại nấm và đậu Hà Lan vào, đảo đều cho nóng rồi thêm rượu vang và nước dùng bò, đậy vung, nấu nhỏ lửa.
  • Các loại nấm sẽ ra thêm nước.
  • Đun khoảng 5-7 phút thì nêm lại gia vị cho vị mặn vừa ăn.
  • Bò xốt nấm ăn nóng sẽ ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888