Thứ Tư, 13 tháng 6, 2012

Đùi gà xốt me chua

Tiết trời se lạnh mà thưởng thức món gì nóng nóng cay cay thì thật tuyệt phải không, hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn món đùi gà xốt me chua để bạn chiêu đãi gia đình tối nay nhé. Cùng trổ tài nào!!!

Nguyên liệu:
  • 2 đùi gà hoặc 3, 4 cánh gà hoặc 5, 6 cái chân gà phần dưới
  • 2 muỗng súp me chua (me dùng nấu canh chua) hoặc 1 gói bột nấu canh chua
  • 1/2 muỗng cà phê tương ớt (tùy các bạn thích ăn cay hay không)
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng cà phê bột năng hay bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Bột nêm
  • Tỏi, tiêu, đường
  • Dưa leo, xà lách, cà chua ăn kèm.
Cách làm:

  • Bắc nồi nước sôi, bỏ chút muối hột, chờ nước sôi bỏ gà vào luộc sơ. Lấy gà để ráo nước, xong nhổ lông sơ cho sạch, dùng dao chặt làm đôi ra, và khứa một chút, để ướp gia vị mau thấm hơn.
  • Ướp thịt với ít muối, tiêu, tỏi, bột nêm, trộn đều. Xong bọc lại bằng giấy kiếng trong hoặc lấy cái khăn sạch, để chừng 1 tiếng (Nếu các bạn để cách đêm thì gà càng thấm hơn)
  • Để me vào trong 1 cái chén, đổ nước sôi vào, cho me mau rã, lấy nĩa dầm cho me rã nhanh hơn.
  • Trong 1 cái nồi nhỏ, bắt lên bếp với nước me (khoảng 1 chén) để đường, muối, tiêu, tương ớt, đường, chút ketchup hoặc cà chua hộp, khi xốt me bắt đầu sôi, nếu các bạn muốn xốt sền sệt, cho chút bột năng vào (bột năng pha chút nước lạnh hòa tan) nếu bạn thích ăn cay nhiều thì cho tương ớt nhiều hơn hay không thích ăn cay thì cho ít hơn, khi xốt sôi, tắt lửa.
  • Bắc chảo hay 1 cái nồi để chiên bỏ dầu vào, bắc lên lửa, trong khi chờ dầu nóng, thì chúng ta rắc bột năng, hay bột mì đem gà lăn vào bột cho đều, khi dầu nóng bỏ gà vào từ từ, thỉnh thoảng trở gà cho gà vàng đều.
  • Gà chín vàng, để vào đĩa có lót giấy thấm, hay để vào rổ để cho ráo dầu.
  • Để gà vào trong 1 cái dĩa, để vài lát dưa leo, hay cà chua với salad để trình bày, để gà vào, để xốt me lên gà, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ: Nếu các bạn không thích dùng gà giòn quá, thì  bỏ gà vào nồi sốt me, bỏ lên bếp nấu sơ qua, trộn gà đều cho sốt thấm dần vào gà. Và trong sốt me nếu các bạn có chút củ kiệu chua, xắt ra làm hai bỏ vào sốt me hoặc để ớt chuông sắt như con cờ, để vào gà cho đẹp mắt và có chút rau cải dùng với gà

    hoc cat tia 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo trung tâm dạy nấu ăn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
iphone 6s 16gb |Iphone 6s plus
Công ty CP đào tạo DV KSNH Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888