Mùi thơm và lẫn vị đăng đắng và béo béo của kem cà phê chắc hẳn những ai yêu thích vị cà phê ăn thử một lần sẽ bị 'nghiền' mùi thơm của món kem này.
Nguyên liệu:
- 130ml kem sữa tươi
- 2 thìa canh sữa đặc
- 2 thìa cà phê pha phin hoặc 7g cà phê bột.
- 2 thìa canh sữa đặc
- 2 thìa cà phê pha phin hoặc 7g cà phê bột.
Cách làm:
- Cà phê đổ vào phin, thêm vào 30ml nước sôi nóng, pha thật đậm đặc.
- Khuấy đều sữa đặc và nước cà phê đậm đã pha vào cốc.
- Kem tươi đổ ra bát, dùng máy đánh trứng đánh bông
kem sữa tươi, tùy theo công suất của máy, đánh từ 5 đến 7 phút đến khi
kem đặc lại, nhấc que đánh trứng lên kem không chảy xuống là đạt. Không
nên đánh quá tay vì hỗn kem sẽ bị vữa.
- Trộn đều hỗn hợp kem sữa tươi với cà phê đã pha với sữa, trộn nhẹ nhàng.
- Đổ hỗn hợp cà phê vào thố thủy tinh sạch, có nắp
đậy, cất vào tủ đông đá. Để từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ, lấy ra dùng thìa
múc kem, múc vào cốc, dùng lạnh.
Pha cà phê phin. |
Khuấy cà phê với sữa đặc. |
Đánh bông kem tươi. |
Trộn kem tươi đã đánh với hỗn hợp cà phê sữa đặc. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét