Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng một cái khuôn làm kem là bạn đã có những que kem thơm ngậy, mát tê rồi.
Nguyên liệu:
- 300g dâu tằm
- 100ml sữa chua không đường
- 4 thìa canh sữa đặc
- Khuôn làm kem
- Muối.
- 100ml sữa chua không đường
- 4 thìa canh sữa đặc
- Khuôn làm kem
- Muối.
Cách làm:
- Dâu tằm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
- Đổ dâu vào máy sinh tố, thêm sữa đặc, sữa chua, xay nhuyễn.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp dâu tằm đã xay mịn vào khuôn làm kem, đậy kín nắp, để vào tủ đông đá từ 4 đến 5 tiếng.
- Ngâm khuôn làm kem vào thố nước ấm, dùng tay lắc mạnh que kem vài lần, lấy kem ra, dùng lạnh.
Dâu tằm rửa sạch với nước muối pha loãng. |
Trộn dâu tằm với sữa chua, sữa đặc xay nhuyễn. |
Đỗ hỗn hợn dâu sữa xay mịn vào khuôn làm kem. |
Đậy kín nắp cho vào trong tủ lạnh để từ 4 đến 5 tiếng. |
học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét